CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN AN TRƯỜNG

Thế giới tuổi thơ

DANH MỤC SẢN PHẨM

SẢN PHẨM NỔI BẬT

bảng số 0-9
bảng số 0-9
Liên hệ
Xe cũi thả hình
Xe cũi thả hình
Liên hệ
slider slider slider

Tin tức - Sự kiện

Càng Cua Gắp Ngọc

Với những bé hiếu động thì các trò chơi rèn luyện tính kiên nhẫn, sự kiên trì và khéo léo luôn nằm ngoài danh sách yêu thích. Thế nhưng để giúp bé phát triển toàn diện, mẹ nên tìm cách chơi cùng bé để cân bằng nhé!

Trò đầu tiên rất dễ mà có thể áp dụng ngay có cái tên rất dễ thương là “Càng Cua Gắp Ngọc”. Để xem Càng Cua của ai khỏe và khéo nhất, lại gắp được ngọc nhanh nhất.
Mẹ cần ít nhất là 2 cái chén và nhiều viên sỏi, hoặc viên bi đồng đều nhau về kích cỡ để tạo nên cạnh tranh công bằng. Càng nhiều người tham gia, trò sẽ càng vui và thêm phần lý thú. Mẹ cũng có thể tham gia thi Gắp Ngọc luôn để hòa cùng vào không khí thi đua của các bé.
Đầu tiên, mỗi người tham gia chơi bốc 10 viên sỏi thả xuống trước mặt mình và đặt cạnh đó 1 cái chén.
Trò chơi bắt đầu! Bé hãy đan các ngón tay lại với nhau, chỉ chừa lại 2 ngón trỏ duỗi ra trước như 1 chiếc “càng cua”. Động tác này có lẽ mẹ phải làm mẫu rồi bé mới biết cách làm Càng Cua.
Đã có Càng Cua rồi, việc của những ai dự thi là gắp các viên sỏi bỏ vào chén của mình. Chú ý khi gắp sỏi, bé không được chạm vào những viên khác đâu đấy!
Trò chơi kết thúc khi có một người gắp được hết 10 viên sỏi nhanh nhất. Có thể biến đổi luật chơi một chút, đó là rải tất cả sỏi ra và mọi người cùng nhau gắp, hết thời gian quy định, ai gắp được nhiều “ngọc” hơn sẽ là người chiến thắng.
Đây không chỉ đơn thuần là một trò chơi thử tài khéo léo đôi tay mà còn giúp bé phát triển óc quan sát cũng sự tập trung để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Chơi cùng bé trò này là cách đơn giản nhất để mẹ nắm bắt nhịp độ phát triển cũng như những kỹ năng cần rèn giũa thêm của bé, từ đó có thêm những phương pháp học mà chơi, chơi mà học phù hợp.
Nếu có đông người cùng chơi, có thể thay đổi luật chơi bằng cách chia ra các đội để thi gắp ngọc, đội nào gắp nhanh hơn hoặc nhiều hơn trong thời gian quy định sẽ thắng. Việc mẹ và bé cùng ở trong một đội sẽ giúp bé tự tin hơn và cảm thấy an tâm khi luôn có mẹ bên cạnh. Cùng con chia sẻ niềm vui chiến thắng hay buồn chút xíu khi thua trận cũng giúp mẹ và bé gắn kết với nhau hơn, tình cảm hơn và gần gũi hơn rất nhiều.